Chuyên Mục Khác

Xét nghiệm – chẩn đoán

Là một Bệnh viện tiêu chuẩn quốc tế về mắt,cũng đồng thời là nơi cung cấp các dịch vụ chăm sóc và phòng ngừa các bệnh về mắt. Với đội ngũ Y – Bác sĩ giàu kinh nghiệm, chúng tôi cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho đôi mắt đa dạng bao gồm khám, điều trị các bệnh, tật, chấn thương về mắt khác nhau.

Khám mắt tổng quát đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo một đôi mắt khỏe mạnh, chương trình khám mắt định kỳ được thiết kế để phát hiện các tình trạng bất thường trước khi chúng có nguy cơ phát triển thành bệnh lý. Phát hiện bệnh ở giai đoạn sớm là cách tốt nhất để đảm bảo điều trị hiệu quả và thành công.

Dịch vụ khám mắt tổng quát của chúng tôi được thực hiện tại khu khám bệnh ngoại trú, các bác sĩ của chúng tôi được hỗ trợ bởi trung tâm chẩn đoán toàn diện bao gồm khoa Chẩn Đoán Hình Ảnh và phòng Xét Nghiệm tại chỗ, với các trang thiết bị thiết bị hiện đại và đồng bộ. Dựa vào các kết quả xét nghiệm, các bác sĩ, điều dưỡng, và kỹ thuật viên tại mọi khoa, phòng luôn hợp tác trao đổi với nhau để đánh giá tình trạng sức khỏe, chẩn đoán bệnh và đưa ra những phương pháp điều trị tốt nhất cho bạn.

Ung thư mắt là một căn bệnh hiếm gặp nhưng rất nguy hiểm và khó phát hiện. Vì thế, khi mắt xuất hiện các triệu chứng lạ bạn cần đến bệnh viện để được xét nghiệm và chẩn đoán nhằm điều trị kịp thời nhất có thể.

Những xét nghiệm và chẩn đoán cần thiết

1. Khám mắt

Bạn sẽ được kiểm tra bên ngoài mắt, tìm kiếm mở rộng mạch máu, có thể chỉ ra một khối u trong mắt. Sử dụng các dụng cụ y khoa, bác sĩ sẽ soi đáy mắt để phát hiện các triệu chứng của bệnh. Một phương pháp khác được gọi là đèn khe biomicroscopy, sử dụng một kính hiển vi sản xuất một tia cường độ cao hoặc đường của ánh sáng để chiếu vào bên trong mắt.

2. Siêu âm

Bác sĩ sử dụng sóng âm thanh tần số cao từ một thiết bị cầm tay giống như cây đũa, gọi là bộ chuyển đổi để tạo ra hình ảnh của mắt. Đầu dò được đặt vào mí mắt hoặc bề mặt trước của mắt.

Lúc này, sóng siêu âm sẽ đo được độ dày và mức độ khối u để có phương pháp điều trị thích hợp.

3. Hình ảnh của các mạch máu xung quanh và trong mắt

Trong khi chụp động mạch của mắt, một loại thước nhuộm màu được tiêm vào mạch máu trên cánh tay. Loại thuốc này sẽ đi đến các mạch máu trong mắt.

Khi đó, một máy ảnh với các bộ lọc đặt biệt được dùng để phát hiện các chất nhuộm màu có hình ảnh flash mỗi vài giây cho một vài phút.

4. Loại bỏ một mẫu mô nghi ngờ để thử nghiệm

Trong một số trường hợp, bác sĩ có thể đề nghị một thủ tục để loại bỏ một mẫu mô (sinh thiết) từ mắt. Khi đó, một kim nhỏ được đưa vào mắt và sử dụng để trích xuất mô đáng ngờ. Mô này được thử nghiệm trong phòng thí nghiệm nhằm xác định xem nó có chứa tế bào u ác tính hay không.

5. Xác định ung thư đã lan rộng

Sau khi làm các xét nghiệm và chẩn đoán trên, bác sị có thể đề nghị xét nghiệm bổ sung để xác định xem ung thư mắt đã di căn đến các phần khác của cơ thể hay chưa. Các xét nghiệm đó thường là:

– Xét nghiệm máu để đánh giá chức năng gan.

– Chụp X-ray.

– Máy vi tính cắt lớp (CT scan).

– Chụp cộng hưởng từ (MRI).

– Siêu âm bụng.

Chat Facebook
  • Chào bạn!

  • Bạn cần chúng tôi tư vấn hoặc hỗ trợ thêm thông tin gì không?

  • Chat ngay